Home / Bất Động Sản / Tìm hiểu về hiện trạng mất cân đối cung cầu căn hộ chung cư giá rẻ tại TP HCM

Tìm hiểu về hiện trạng mất cân đối cung cầu căn hộ chung cư giá rẻ tại TP HCM

Hiện tại nhu cầu tìm kiếm và mua hoặc thuê căn hộ chung cư tại TPHCM đang là một xu hướng và là nhu cầu phổ biến của nhiều khách hàng bởi nhu cầu mua căn hộ chung cư là một vấn đề khá quan trọng nhằm đem lại cuộc sống an cư lạc nghiệp cho người dân nhưng trong thời điểm này nhu cầu tìm kiếm căn hộ chung cư giá rẻ vẫn là một xu hướng phổ biến nhưng đối với thị trường hiện nay với Hiện trạng mất cân đối Cung Cầu căn hộ chung cư giá rẻ tại TP HCM  sẽ khiến khách hàng lựa chọn khó khăn trong lĩnh vực này

Tham khảo: http://alonhadat.co/

Đánh giá về tình hình thị trường căn hộ chung cư giá thấp tại TP Hồ Chí Minh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng phân khúc này đang có nhu cầu lớn nhất, chiếm tỉ lệ tổn nhu cầu của thị trường lên tới 60-70%. Bên cạnh đó, nguồn cung sản phẩm nhà chung cư giá rẻ (dưới 1 tỷ đồng/căn) rất khan hiếm. Theo Nghiên cứu của PGS.TS Trần Kim Chung nhận định “Năm 2018:, cung phân khúc nhà giá rẻ ít hơn trung và cao cấp. Phân khúc giá rẻ chỉ chiếm tỷ trọng dưới 20%; loại căn hộ có diện tích chỉ 60m2 và giá bán 700 triệu đồng chỉ chiếm khoảng 5%”.

“Hiện nay, nguồn cung phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ tại TPHCM rất thấp trong khi đó, nhu cầu thì rất cao dẫn đến tình trạng mất cân đối cung cầu. Các doanh nghiệp, chủ đầu tư tham gia phát triển dòng sản phẩm nhà giá thấp không nhiều. Bên cạnh đó, Luật pháp lại hạn chế phát triển nhà diện tích nhỏ. Gây sức ép đảm bảo về cơ sở hạ tầng, đảm bảo về quy hoạch. Gây nên sức ép mất cân đối về các vấn đề xã hội liên quan như: Điện, nước, trường học; Tạo ra những hệ lụy về an toàn môi trường, phòng chống cháy nổ và ô nhiễm”, PGS.TS Trần Kim Chung nhấn mạnh.

Để khắc phục hiện trạng trên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương kiến nghị lên TP HCM cần nghiên cứu, chuẩn hóa, định danh các dự án chung cư giá rẻ tại TP HCM; Cần có chính sách thỏa đáng đối với nhà giá thấp – như đối với nhà ở xã hội: Đất, Thuế, lãi suất, tín dụng, thế chấp; Cần lập các quỹ tài chính hỗ trợ phát triển nhà giá thấp – như gói 30 nghìn tỷ đồng.

Xem thêm: mua chung cư tphcm

Trên đây là một số thông tin cung cấp kiến thức tổng quan về tình hình thị trường bất động sản đối với phân khúc chung cư giá rẻ tại khu vực TP Hồ Chí Minh. Vinhomecity hy vọng mang đến những kiến thức bổ ích cho Bạn. Chân thành cảm ơn!

About bao bao

Check Also

Tổng quát giới thiệu về dự án khủng số 1 Ánh Dương Soleil tại Đà Nẵng

Tổng quát giới thiệu về dự án Ánh Dương Soleil Đà Nẵng Salesman Mr. Tuấn xin giới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *