Breaking News
Home / Rao Vặt Nhà Đất / Giari đáp: Bà đẻ ăn mứt nghệ được không?

Giari đáp: Bà đẻ ăn mứt nghệ được không?

Công dụng làm đẹp, chữa bệnh của nghệ đối với phụ nữ sau sinh từ lâu đã được dân gian sử dụng và công nhận. Vậy bà đẻ có ăn mứt nghệ được không?

Công dụng của nghệ với phụ nữ sau sinh
Nghệ từ lâu đã được sử dụng như một loại món ăn và vị thuốc có nhiều công dụng hữu hiệu trong việc điều trị các chứng bệnh như tụ huyết, máu cam; dùng làm cao dán nhọt, thoa chống vết thương tụ máu,.. Tác dụng “nổi tiếng” nhất của nghệ là chữa các bệnh liên quan đến dạ dày, làm sẹo mau lành, chữa vàng da, viêm gan…

Đối với phụ nữ sau sinh, đây cũng là một loại thực phẩm không thể thiếu. Thực đơn của các mẹ sau sinh thường được bổ sung nghệ với các món như nghệ rang thịt, giã vắt lấy nước để uống…, giúp điều trị thiếu máu, rạn da, tàn nhang.

Sản phẩm từ nghệ được các mẹ sau sinh sử dụng phổ biến là tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ không phải được chế biến bằng cách nghiền cả củ như nhiều người hiểu lầm. Thông thường, để chế biến một kg tinh bột nghệ phải mất khoảng 20-25 kg củ nghệ tươi tuỳ từng chất lượng nhiều hay ít tinh bột. Sản phẩm này đã được tách bỏ nhựa và dầu nghệ, xơ nghệ (có hại cho gan thận, gây nóng, táo bón khi uống).

Bà đẻ ăn mứt nghệ được không?
Nếu việc sử dụng nghệ của phụ nữ có thai vẫn còn hạn chế thì phụ nữ sau sinh đã có thể thoải mái hơn, dùng mứt nghệ vàng như một món ăn hàng ngày với công dụng để làm đẹp da, bổ máu, giúp các vết sẹo hoặc vết rạn da mau lành.

Mứt nghệ tuy cũng được nấu với đường giống như nhiều món mứt khác, nhưng đặc biệt lại không ngọt khé mà rất vừa phải, ăn vào vừa có vị ngăm hơi đắng của nghệ, vừa cảm giác ngọt ngọt khi vào họng. Ngoài mứt nghệ thông thường, các “đầu bếp gia đình” vẫn thường làm mứt nghệ với mật ong, giúp mứt nghệ có hương vị dễ ăn hơn các hỗn hợp nghệ mật ong thông thường, vì vậy nếu bạn đã ngán những cách chế biến nghệ tươi thông thường khác thì hãy thử “đổi gió” sang món mứt nghệ.

Nhìn chung, mứt nghệ không chỉ tốt cho những người viêm họng, dạ dày mà còn có tác dụng điều hòa huyết áp, lọc máu, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh. Tuy vậy vì mứt nghệ vẫn có nhiều đường nên các mẹ cũng không nên ăn quá nhiều mà bỏ qua các bữa chính khác.

About bao bao

Check Also

Đất vườn 65 x 72= 4750m- phạm hữu lầu – phước kiển- 5,2tr/m

Diện tích: 65 x 72 = 4750 mét Sổ đỏ đất vườn Nền cao ráo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *