Home / Dịch vụ / Cửa kính cường lực có an toàn không, có chống trộm được không?

Cửa kính cường lực có an toàn không, có chống trộm được không?

Chống trộm là một vấn đề khá đau đầu của không ít người, bất cứ một thiết bị nào khi thiết kế đều được đặc biệt quan tâm đến khả năng chống trộm đột nhập như két sắt chống trộm,…Hiện nay khi công nghệ cửa kính cường lực phát triển mạnh mẽ thì một trong các yêu cầu mà người tiêu dùng đặt ra chính là cửa kính cường lực có chống trộm được không?

Vật liệu kính dần đã trở thành một trong những vật liệu quen thuộc đối với các công trình hiện đại ngày nay. Vật liệu kính cường lực được ứng dụng khá nhiều và phổ biến hầu hết trong mọi góc gách tòa nhà như kính ốp bếp cường lực, vách ngăn kính cường lực, kính cường lực cầu thang,… Với vật liệu kính đã đem đến một không gian mở rộng, hiện đại và khá gần gũi với thiên nhiên xanh sạch đẹp. Vì đơn giản là do bản chất kính cường lực có những ưu điểm mà các loại cửa thông thường không có.

Mời quý khách tham khảo nhiều hơn tại https://kinhcuongluc.com.vn/san-pham/mau-cua-kinh-cuong-luc.html/

Cửa kính cường lực là gì?

Để tìm hiểu thông tin cửa kính cường lực có an toàn không? Trước tiên ta tìm hiểu xem cửa kính cường lực là gì?

Cửa kính cường lực là loại cửa được thiết kế phần kính làm bằng chất liệu kính cường lực. loại kính được “tôi nhiệt” lên tới nhiệt độ 700 độ C và làm nguội nhanh bằng khí mát. Mục đích của việc tôi nhiệt là để tạo sức căng cho bề mặt kính tăng khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt hơn.

Kính cường lực gồm có 2 loại là kính bán cường lực và kính cường lực hoàn toàn.

  • Loại kính bán cường lực có độ cứng gấp 2-3 lần loại kính thông thường, điểm đặc biệt là khi có va chạm mạnh xảy ra nó sẽ rạn nứt từ tâm va chạm tới khung kính chứ không vỡ thành nhiều mảnh như kính thường.
  • Loại kính cường lực hoàn toàn có độ cứng vượt trội cứng gấp 4-5 lần kính thường, đặc điểm của nó là khi có va chạm quá mạnh thì nó sẽ vỡ thành những hạt vụn như hạt lựu, khó gây sát thương.

Ngoài ra, còn có 2 loại đặc biệt với giá thành cao là kính cường lực phản quang và kính cường lực chống cháy. Các loại kính này có độ dày từ 5-19mm. Tùy vào nhu cầu khác nhau có thể lựa chọn loại kính cường lực thích hợp để làm cửa.

Cửa kính cường lực có thực sự an toàn ?

Kính cường lực được chế tạo ra khi tôi kính ở nhiệt độ cao và giảm nhiệt đột ngột làm cho kính có khả năng chịu được sự va đạp lớn hơn gấp nhiều lần so với kính thông thường. Khả năng chịu lực va đập lớn giúp cho cửa kính có khả năng chống trộm tốt hơn so với cửa kính bình thường, tuy nhiên không có câu trả lời chắc chắn nào cho câu hỏi ” Liệu có thực sự chống trộm hiệu quả ?”

Nhưng kính cường lực vẫn được tin dùng trong xây dựng vì vậy khả năng an toàn của nó cũng được nhiều kĩ sư và kiến trúc sư đánh giá cao. Nhờ có độ căng lớn, chịu lực va đập mạnh mà kính cường lực rất khó bị vỡ, khi vỡ thì kính cường lực cũng không gây sát thương và không bị vỡ vụn ra và có tiếng nổ lớn nên vẫn giữ được khả năng chống trộm tốt ở các nơi thiết yếu như cửa chính và cửa sổ.

Cửa kính cường lực vẫn ít nhiều mang lại sự yên tâm cho người sử dụng, mang lại sự an toàn trong tất cả các trường hợp xảy ra.

Click link trang chủ tại https://kinhcuongluc.com.vn/san-pham/vach-kinh-cuong-luc.html/

Liệu cửa kính cường lực có chống trộm được không?

Mặc dù, kính cường lực có mức độ an toàn khi sử dụng rất cao, tuy nhiên về mức độ chống trộm thì không thể đảm bảo. Bởi khi đột nhập, những điểm có kính là nơi mà trộm ưu tiên nhất.
Dù cho khả năng chống chịu lực của kính cường lực là cao, nhưng không phải là không thể vỡ. Nếu trộm tác động lực lên tiếp lên kính 1 khoảng thời gian thì không có l loại kính nào có thể chống chịu được.

Vì thế, bạn cần cân nhắc trường hợp có nên chọn kính cường lực cho cửa nhà nhé. Hãy xem xét tình hình an ninh xung quanh khu vực mà bạn sinh sống để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

Trên đây là thông tin về cửa kính cường lực có an toàn không và cửa kính cường lực có chống trộm được không? Huy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn có thể đưa ra quyết định thích hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website để được tư vấn chi tiết về mẫu sản phẩm cửa kính an toàn và tiện lợi này.

About bao bao

Check Also

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Quy Nhơn

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Quy Nhơn…Ngày nay, con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *