Home / Dịch vụ / Cà phê espresso là gì mà nhiều người lại ưa thích hiện nay

Cà phê espresso là gì mà nhiều người lại ưa thích hiện nay

Dịch vụ SEO Starh2 – Cà phê Espresso xuất hiện ở Ý vào năm 1930, đây là loại cà phê được dùng phổ biến ở Ý, Tây Ban Nha và các nước châu Âu. Vậy cà phê Espresso là gì? Cách pha cà phê Espresso như nào? Hãy cùng tham khảo ở bài viết này nhé!

Truy cập địa chỉ uy tín tại Bảng giá cà phê hạt sạch- nguyên chất của Hương Long

Cà phê Espresso là gì?

Espresso bắt nguồn từ tiếng Ý “espressivo” – từ diễn tả một thức ăn uống được pha chế theo cách đặc biệt. Espresso đúng ra là tên của một phương pháp pha chế cà phê, chứ không phải là tên riêng của một loại cà phê nào.

Cà phê Espresso là cà phê được pha bằng máy, sử dụng nước nóng nén bởi áp suất cao qua lớp bột cà phê được xay mịn. Nước dùng để pha chế cà phê Espresso là nước tinh khiết, còn cà phê dùng để pha chế theo phương pháp này cũng phải là cà phê rang mộc, không tẩm ướp bất kỳ tạp chất nào. Đây là đặc tính của máy pha cà phê Espresso – máy không thể hoạt động nếu sử dụng nước không tinh khiết hay cà phê đã qua tẩm ướp.

Cà phê Espresso chính là cơ sở để các barista thỏa sức sáng tạo: từ việc rang đậm hay rang nâu, pha chế cappuccino hay latte, tăng vị mạnh hay vị nhẹ….để pha ra thức uống ngon nhất từ loại cà phê này.

Mặc dù chỉ là một cách pha cà phê, nhưng khi phân loại, Espresso vẫn đứng thành một phần riêng biệt vì tính chất đặc trưng, sự phức tạp trong pha chế và vì cả sự phổ biến của nó nữa. Phương pháp này đòi hỏi phải có các quá trình rang, xay, trộn và pha riêng biệt. Ngày nay, Espresso đã trở nên phổ biến tới mức, nếu bạn chưa từng uống Espresso cũng tương đương với việc bạn chưa bước chân vào Thế Giới Uống Cà Phê! Vậy bạn hãy hé mở cánh cửa để khám phá nghệ thuật của vị ngọt và đắng.

Cái tên Espresso bắt nguồn từ nước Ý. Trong tiếng Ý, Espresso được gọi là “express”, nghĩa là cà phê có thể được phục vụ cho khách hàng ngay lập tức. Cách pha cà phê Espresso được quy định bởi bốn chữ M’s : “…Macinazione nghĩa là cách xay cà phê, Miscela là cà phê trộn, Macchina là máy pha cà phê, và Mano là bàn tay khéo léo của người thợ pha cà phê…”. Cà phê Espresso sẽ trở nên hoàn hảo nhất nếu bốn chữ “M” trên được thực hiện đúng.

Cà phê arabica pha phin có thể là arabica ướt hoặc khô nhưng cafe arabica pha máy phải là arabica chế biến ướt.

Kinh nghiệm rang rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cà phê espresso. Nên nhiều người thắc mắc cà phê espresso là gì mà nhiều người lại ưa thích? Thực sự độ rang cà phê espresso phải chuẩn mới pha ra những tách cà phê ngo.

Loại cà phê này sẽ được cho vào tách có thiết kế dày dặn để tránh trường hợp bị vỡ khi tiếp xúc với nước nóng. Thông thường nhân viên pha chế sẽ không cho đường mà để tự khách hàng cho vào sao cho đúng với khẩu vị nhất.

Click link trang chủ tại Giá cà phê sạch Robusta Espresso rang xay tốt nhất hiện nay

Mua cà phê espresso ở đâu uy tín và chất lượng?

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi cà phê espresso là gì và xu thế kinh doanh cà phê sạch được nhiều người đầu tư thực hiện. Để có thể mua được những gói cà phê espresso sạch và chất lượng cao bạn có thể liên hệ với Motherland cà phê.

Chúng tôi chính là nhà cung cấp cà phê uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm luôn được thu mua nguyên liệu tại vườn cà phê sạch của các hộ nông dân. Sau đó được chế biến theo tiêu chuẩn và công nghệ cao.

About bao bao

Check Also

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Quy Nhơn

Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành Quy Nhơn…Ngày nay, con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *